Một loạt gồm 15 ảnh ghi lại cảnh tàn sát hết sức dã man 2 con khỉ hoang dã mà có thể là 2 con voọc khoang trắng của một nhóm bộ đội Việt Nam được tung lên mạng gây căm phẫn cho cộng đồng mạng với hàng ngàn bình luận. Bộ ảnh sau đó được nhiều người phát tán trên Facebook.

Nguồn : danchimviet.info

Bộ đội (?)sát hại dã man thú rừng

.

Cư dân mạng trong nước hết sức phẫn nộ trước loạt ảnh mô tả bộ đội sát hại động vật hoang dã một cách dã man.

Trong các bức ảnh, một chiến sỹ trẻ, được cho là người tên Quang, hành hạ một con khỉ hoang (voọc) bằng cách nhét điếu thuốc lá vào miệng để chụp hình, trước khi cùng người khác mổ bụng con vật và ‘khoe’ chiếc xương sọ đã lột trắng.

Hình ảnh con thú bị hành hạ và giết hại với các chi tiết đặc tả đã khiến người xem ghê rợn và công phẫn.

Dư luận nói chung lên án hành động dã man của chủ trang Facebook Nguyễn Văn Quang, đồng thời kêu gọi biện pháp kỷ luật người mà họ cho là “làm hỏng hình ảnh chiến sỹ quân đội nhân dân”.

Trang của Nguyễn Văn Quang cùng các bức ảnh gây sốc trên vẫn còn trên mạng cho tới chiều thứ Ba 17/7 nhưng sau đó đã bị gỡ xuống.

Trong phần tự giới thiệu, Nguyễn Văn Quang cho hay gia đình sống ở thị trấn Hà Lam (huyện Thăng Bình), tỉnh Quảng Nam.

Quang vừa tốt nghiệp THPT Thái Phiên, Đà Nẵng năm 2010 nên có thể đoán chừng 20 tuổi.

Một Facebooker nhận định dựa trên các thông tin trên mạng, có thể Nguyễn Văn Quang là bộ đội nghĩa vụ thuộc một đơn vị công binh của Binh đoàn Tây Nguyên và đang làm tham gia làm đường tuần tra biên giới tại Gia Lai.

Tuy nhiên, có nguồn tin nói dường như Quang là nhân viên của một công ty quân đội, chứ không phải bộ đội.

.

 

.

Advertisements